- ย้อนกลับ
- เรื่องเที่ยวที่ต่างๆ ภาคที่ 6 เที่ยวเมืองพิมาย ในจังหวัดนครราชสีมา

ไซเดนฟาเดน. เรื่องเที่ยวที่ต่างๆ ภาคที่ 6 เที่ยวเมืองพิมายในจังหวัดนครราชสีมา. พระนคร: กรมศิลปากร, 2497.
915.9332 ซ952ร
เรื่องเที่ยวที่ต่างๆ ภาคที่ 6 เที่ยวเมืองพิมายในจังหวัดนครราชสีมา นายประสบ อรรถยุกติ แปลจากหนังสือของพันตรี ไซเดนฟาเดน เน้นไปที่การให้ข้อมูล
รายละเอียดเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเมืองพิมาย โดยเฉพาะในส่วนที่เกี่ยวข้องกับโบราณสถาน โบราณวัตถุ บรรยายถึงความงดงามของเมืองพิมายในฐานะเมืองโบราณ
ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ เพื่อเป็นการชักชวน ผู้ที่สนใจในด้านศิลปศาสตร์ และโบราณคดีให้เดินทางไปศึกษา เยี่ยมชม โดยหนังสือได้กล่าวถึงความเป็นมา
ของเมืองพิมายในอดีต ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นเมืองสำคัญภายใต้การปกครองของเขมร และยังคงหลงเหลือร่องรอยของโบราณสถานอันงดงาม
- พิมพ์ในงานพระราชทานเพลิงศพขุนประมวญรถกรรม (โฮม วงศ์กำแหง) ณ เมรุวัดสังเวชวิศยา ราม วันที่ 17 เมษายน พ.ศ.2497
(จำนวนผู้เข้าชม 1009 ครั้ง)