...

My Veggie Diary รวมสุดยอดร้านอร่อยมังสวิรัติ

     
     ชื่อเรื่อง :
My Veggie Diary รวมสุดยอดร้านอร่อยมังสวิรัติ

     ผู้เขียน : นวลวรรณ สุพฤฒิพานิชย์

     สำนักพิมพ์ : อมรินทร์ Cuisine 

     ปีพิมพ์ : 2556

     เลขมาตรฐานสากลประจำหนังสือ : 978-616-387-356-9

     เลขเรียกหนังสือ : 647.95593 น341ม

     ประเภทหนังสือ : หนังสือทั่วไป

     ห้องบริการ : ห้องหนังสือทั่วไป 1

 

สาระสังเขป : เมืองไทยนับได้ว่าเป็นเมืองแห่งการกิน ทั้งผู้คน นักเดินทาง นักท่องเที่ยวมากมายล้วนขนานนามให้ว่าเป็นเมืองแห่งของกิน ไม่ว่าจะเป็นที่ใด เมื่อไหร่ก็สามารถหาของรับประทานหรือกินกันได้ตลอดวัน "My Veggie Diary รวมสุดยอดร้านอร่อยมังสวิรัติ" คัดสรรร้านอาหารที่อร่อยและดีต่อสุขภาพแนวอาหารมังสวิรัติหรือเจในเมืองไทยมารวบรวมเสนอไว้ให้เลือกถึง 59 ร้าน และยังมีร้านแนะนำอีก 20 ร้าน เป็นอาหารนานาชาติทั้งไทย จีน ญี่ปุ่น ยุโรป อิตาลี เวียดนาม อินเดีย และพม่า มีขนมและเครื่องดื่มแบบแมโครไบโอติกส์ที่ปกติก็ไม่ได้หากินได้ง่ายนัก ซึ่งแบ่งร้านอาหารเป็น 3 กลุ่ม โดยสองกลุ่มแรกเหมาะสำหรับคนทานมังสวิรัติและผู้ที่รักสุขภาพ คือ กลุ่มแรก Vegan : ร้านอาหารเจ เช่น ร้านอร่อย (ลาบโปรตีนเษตรหรือเต้าหู้ ห่อหมกสมุนไพร ทอดมันกุ้งเจ) : ร้าน J-CLASS (เกี๊ยวซ่าทอด ผัดเห็ดหิมะพริกไทยดำ หอยทอดเจ) : ร้านตาละลักษณ์ (เนื้อตุ๋นยาจีน เมี่ยงสด ยำแหนมคลุก) : ร้านน้องนาส้มตำเจ (น้ำตกหมูเจ เส้นเล็กต้มยำ ซุบหน่อไม้) เป็นต้น กลุ่มสอง Veggie : ร้านอาหารมังสวิรัติ เช่น ร้าน Ethos (เทมเป้ทอด ลาซานญ่าผัก อาหารชุดฟาลาเฟล) : ร้านอโณทัย (ยำแหนม เต้าหู้ญี่ปุ่นทอดราดน้ำยำตระไคร้ สปาเกตตีพุททาเนสก้า) : ร้าน Din Dee (รวม 3 ยำ สลัดสมุนไพรไทย แกงขิงฟักทองของไทยใหญ่) : ร้าน Vieng Joom On (Mixed Grilled Mushroom Vieng Joom On with milk Mango Panna Cotta) : ร้านคุณเชิญ (เมี่ยงตะไคร้ หอยทอด สลัดแขก) : ร้านอิ่มเอม-มังสวิรัติ ( ข้าวยำภูเก็ต สลัดผักพื้นบ้านกับถั่วซิกพี เคซาเดีย) เป็นต้น และกลุ่มสาม Veggie & Vegan & Meat ร้านอาหารทั่วไปที่มีทั้งเมนูมังสวิรัติและเจ ซึ่งเหมาะสำหรับทุกคนไม่ว่าจะทานมังสวิรัติหรือทานเนื้อมีเมนูทุกแบบให้เลือกอิ่มอร่อยพร้อมกันในร้านเดียว เช่น ร้าน Shoshana (ฟาลาเฟล ฮัมมุสใส่เห็ด มะเขือยาวบด) : ร้านเวียดนามฮัท (แหนมเนือง พิซซ่าเวียดนาม กวยจั๊บญวณ) : ร้าน JOY LUCK CLUB (บรูเก็ตต้ามะเขือเทศ แซนต์วิชเต้าหู้ สลัดเห็ด) : ร้าน BROWN EYES (Root vegetables salad, Brown rice crepe roll with vegetables, Black rice and cereal cutlet) : ร้านคุณนายตื่นสาย (เห็ดคั่วงา แกงเผ็ดเป็ดย่าง สปาเกตตีปลาเค็ม) เป็นต้น นอกจากนี้ยังมี 20 ร้านอร่อยๆ แนะนำ เช่น ร้านบ้านใบผัก (ผัดหมี่ฮ่องกง ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ยำวุ้นเส้น) : ร้าน Be Veg Go Green (สลัดใบชาพม่า ขนมเบื้องญวนเจ เปาะเปี๊ยะสดเจ) : ร้าน Rasayana Retreat (Eggplant lasagna, Mushroom burger, Hawaiian Pizza) : ร้านอาหารเจมูลนิธิรัศมีธรรม (ไส้อั่ว น้ำพริกตาแดง ซาลาเปาเห็ดหอม) : ร้านโอม (ข้าวซอยมังสวิรัติ เกี๊ยวซ่ามังสวิรัติ ซูชิมังสวิรัติ) : ร้าน Big Mama (สลัดเห็ดไข่ ลาซานญ่าผัก สปาเกตตีผัดพริกกระเทียม) : ร้าน ณ อรุณ (ยำส้มโอ ข้าวห่อใบบัว แพนงเต้าหู้ทอด) เป็นต้น นับว่าเป็นหนังสือที่เปรียบเสมือนบันทึกข้อมูลร้านอาหารที่นักมังสวิรัติ คนที่รักสุขภาพและคนทั่วไปไม่ควรพลาดกับเมนูอาหารบุญที่กินแล้วก็อิ่มกาย อิ่มใจไปด้วยกัน

(จำนวนผู้เข้าชม 485 ครั้ง)